Gã Nghiện Giày - Tự Truyện Của Nhà Sáng Lập Nike

  • Nhà sản xuất: NXB Trẻ
  • Dòng sản phẩm: SACH-000003- Gã Nghiện Giày - Tự Truyện Của Nhà Sáng Lập Nike
  • Thông tin sản phẩm - Giọng văn mộc mạc, câu ngắn gọn,- Câu chuyện cuốn hút và truyền cảm hứng,- Những chia sẻ thẳng thắn, không giấu giếm Gã Nghiện Giày - Tự Truyện Của Nhà Sáng Lập Nike Gã Ngh...
  • 160.000 VNĐ
  • 149.000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

- Giọng văn mộc mạc, câu ngắn gọn,
- Câu chuyện cuốn hút và truyền cảm hứng,
- Những chia sẻ thẳng thắn, không giấu giếmGã Nghiện Giày - Tự Truyện Của Nhà Sáng Lập Nike
Gã Nghiện Giày - Tự Truyện Của Nhà Sáng Lập Nike là một câu chuyện đầy cuốn hút và cảm hứng. Lúc nhỏ, Knight có ước mơ được trở thành một vận động viên điền kinh nổi tiếng thế giới. Chạy tốt và đã được đại diện cho trường Đại học Oregon đi thi đấu, nhưng ông không thực sự xuất sắc để có thể trở nên nổi tiếng trong giới điền kinh.
Ông bắt đầu nghĩ đến một ý tưởng điên rồ khác - theo đuổi “giấc mơ kỳ lạ, không mấy chắc chắn nhưng có vẻ thích đáng, có vẻ thú vị”, đó là nhập khẩu và kinh doanh giày chạy chất lượng cao từ Nhật Bản. Giày chạy không phải chỉ là mối quan tâm nhất thời của Phil Knight. Ông đã bị ảm ảnh bởi đồ dùng ấy và đó cũng chính là bí quyết thành công của Knight. “Tôi đã tìm đến một thư viện, và ngốn ngấu mọi loại sách tôi có thể tìm thấy về vấn đề nhập và xuất khẩu, về việc làm thế nào để bắt đầu một công ty”, một bài nghiên cứu ở trường Kinh Doanh Stanford trích lời ông. 24 tuổi, lấy bằng MBA ở Đại học Stanford, trăn trở với những câu hỏi lớn của cuộc đời, băn khoăn không biết tiếp tục làm việc cho một tập đoàn lớn hay tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình.  Bằng chính đam mê, quyết tâm, dám chấp nhận thất bại, vượt qua nhiều chông gai trên thương trường, Phil Knight đã đưa công ty nhập khẩu giày ra đời với 50 đô-la mượn của cha mình để phát triển đến doanh nghiệp có doanh số hơn 1 triệu đô-la chỉ 10 năm sau đó, năm 1972. Những tưởng mọi chuyện đã suôn sẻ,khóa khăn mới lại xuất hiện khi đối tác Nhật Bản trở chứng. Đứng trước nguy cơ phải giải tán “tâm huyết” của mình, ông và các cộng sự đã đưa ra quyết định khá táo bạo là chuyển hướng sản xuất giày cho riêng mình, từ đó thương hiệu Nike ra đời.


Trong cuốn sách này ông không đưa ra bí quyết, chiến lược, hay bước hành động dành cho các bạn trẻ mê kinh doanh, các chủ doanh nghiệp đang dồn hết tâm sức cho đứa con doanh nghiệp của mình; nhưng qua câu chuyện và cách xử lý của ông, người đọc sẽ học được rất nhiều những bài học quý giá về gầy dựng doanh nghiệp, vượt qua khó khăn và thất bại không thể tránh khỏi, để từ đó có tư duy kinh doanh cho riêng mình. Đó là vấn đề về nhân sự-yếu tố then chốt quyết định sự trường tồn của một doanh nghiệp, tài chính,chiến lược cạnh tranh với các đối thủ khác,
pháp lý,….
Đằng sau sự thành công nào cũng phải trải qua nhiều chông gai thử thách,và cũng nhiều lần thất bại tưởng chừng như sắp kết thúc mọi thứ. Tuy nhiên ông và các cộng sự đã kề vai tác chiến đầy nỗ lực bằng tinh thần lạc quan, tâm thế vững vàng nhất. Tất cả đều được chia sẻ thẳng thắn tất cả trong quyển sách này để hy vọng rằng những ai gặp phải những chuyện tương tự sẽ rút ra cho mình những bài học quý giá mà không sách vở nào chỉ cho chúng ta được.
Bằng giọng văn mộc mạc và lối kể hết sự giản dị, quyển sách như một liều thuốc đầy mê hoặc lôi cuốn chúng ta vào bằng chính cảm hứng mà tác giả mang lại cho chúng ta.

Thông số sản phẩm


Năm xuất bản 2017
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Số trang 452trang
Loại bìa Mềm
Dịch giả Trần Lê
Đơn vị phát hành NXB Trẻ
Kích thước 15.5 x 23 (cm)
Giá bìa 160000đ
Nhà xuất bản Trẻ
Tác giả Phil Knight


LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH LÀ GÌ


Dưới đây là những lợi ích của việc đọc sách chúng ta cần biết
Kích thích tinh thần: kích thích các dây thần kinh não bộ từ đó làm chậm lại tiến độ của bệnh Alzheimer và mất trí nhớ, giữ cho bộ não của bạn hoạt động và tham gia ngăn không cho bị mất năng lượng.tăng khả năng liên kết của các noron thần kinh giúp chúng ta trở nên thông minh hơn.
Trau dồi kiến thức: là cách tốt nhất để ta tiếp thu văn hóa trên thế giới, làm giàu thêm vốn hiểu biết của mình.
Củng cố vốn từ và cách hành văn: khi bạn đọc càng nhiều, vốn từ và cách hành văn sẽ dần đi vào kiến thức của bạn. Từ đó bạn sẽ có thể nói lưu loát, diễn đạt ý một cách rõ ràng, mạch lạc hơn và giao tiếp cũng sẽ tự tin hơn nhiều.
Tăng cường khả năng tư duy, phân tích, sáng tạo: khám phá những kiến thức, những điều mới mẻ, thú vị có trong sách. Khi đó phải suy nghĩ ,tưởng tượng, liên tưởng đến những gì đang diễn ra, tự đặt mình vào trong hoàn cảnh của câu chuyện để học hỏi, trải nghiệm. 

Hoàn thiện nhân cách: sách mang lại những cách nghĩ tích cực hơn, luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp, tới lợi ích của bản thân trong mối quan hệ với lợi ích của những người xung quanh. Trên đây chỉ là một và tác dụng tuyệt vời mà đọc sách mang lại, ngoài ra sách còn có thể giúp chúng ta giải trí, giảm stress, tự tin, hòa đồng hơn… Hãy đọc sách để tự mình trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại.


Với những thông tin trên Hàng Giá Sốc mong muốn sẽ gợi ý cho các bạn một ấn phẩm tuyệt vời để học cách làm thế nào để quản lý tài chính Hãy đọc sách “Tại Sao Chúng Tôi Muốn Bạn Giàu” để tự mình trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại.Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành chúng tôi

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt